Thông tin chi tiết về sơn tường phong thủy

Khơi nguồn sức sống nhờ sử dụng màu sơn đúng cách

Sơn tường phong thủyMỗi khi xây dựng những ngôi nhà, sửa nhà thì bất kì ai cũng cần xem xét đến phong thủy xem có hợp với gia chủ để cho công việc làm ăn được thuận lợi. 

Những yếu tố ở trong ngôi nhà đều mang tính ảnh hưởng đến phong thủy giúp cho gia đình vui vẻ hạnh phúc và có tài vận cho gia chủ. Qua bài viết dưới đây Sonroxo.com cùng với bạn tìm hiểu rõ hơn về sơn tường phong thủy.


>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về sơn Roxo 

Phong thủy dựa trên cung mệnh của chính gia chủ 

- Có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối tương sinh, tương khắc lẫn nhau ở trong cuộc sống.

- Nhóm ngũ hành tương sinh với nhau mang đến những sự tương trợ hỗ trợ nhau cho gia chủ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- Ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập với nhau, hạn chế sự phát triển của nhau:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

- Trong cuộc sống chúng ta cần vận hàng được tốt đa những nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất dành cho các gia chủ.

Lý do cần lựa chọn những màu sơn phong thủy cho ngôi nhà 

- Màu sơn nhà là yếu tố quan trọng trong hình thái và thẩm mỹ ngôi nhà và môi trường xung quanh.

- Cần lựa chọn được những mẫu màu hợp lý dành cho gia đình, cần áp dụng tính phong thủy vào việc lựa chọn những màu sắc mang đến sự tươi tắn và hợp mệnh cho gia chủ mang đến sự tươi tắn cho ngôi nhà.

- Nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người. 


>>> Xem thêm: Các loại sơn nước phổ biến hiện nay

Đối với các gia chủ thuộc mệnh Kim 

- Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. 

- Màu của Thổ là màu của đất (vàng đậm hoặc xám nâu). Do vậy người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm, xám nâu hoặc trắng. 

- Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim.

- Màu xám hợp với mệnh kim, mang lại điều may mắn cho thành viên gia đình, thể hiện sự tươi sáng, tinh tế và sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Kim.

- Màu trắng thuần khiết là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống, phù hợp cho người mệnh Kim.

- Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Gia chủ thuộc mệnh mộc 

- Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.

- Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

>>> Xem thêm: Các thông tin cần biết khi chọn màu sơn 

Chủ nhà thuộc mệnh Thủy 

- Mệnh thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. 

- Vì Thủy sinh Kim nên khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thủy thì nên lựa chọn màu tương sinh như: trắng, xám, ghi hoặc có thể hòa hợp được với màu đen và xanh dương.
- Có thể dùng màu nóng như là: đỏ, hồng, tím và cam đậm vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa, người mệnh Thủy có thể khắc chế được màu của lửa. 

Nhưng cần hạn chế sử dụng các loại màu sắc này. 

- Thổ khắc Thủy (đất ngăn chặn nước) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Mộc thì nên tránh những màu như: vàng và nâu đất thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Gia chủ ngôi nhà thuộc mệnh Hỏa 

- Dù thiết kế nội thất nói chung hay thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng thì phong thủy là yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn.

- Mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa).

- Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà.

Mộc sinh Hỏa, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

- Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

>>> Liên hệ địa chỉ mua sơn nước Roxo tại đây

Gia chủ thuộc mệnh Thổ

- Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sau: đỏ, hồng, tím.

- Người mệnh Thổ nên tránh những màu xanh lá cây vì nó là màu của hành Mộc. Cây sống trên đất sẽ hút hết sức sống của đất dẫn đến suy kiệt và không phát triển.

- Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. 

Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím, bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.

- Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ.

Cách lựa chọn được những màu sơn phù hợp với phong thủy rất đơn giản và có thể dễ dàng áp dụng. Các màu sắc cần có sự hài hòa kết hợp với nhau giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Hy vọng bài viết trên của Sonroxo.com mang lại cho bạn những thông tin hữu ích dành cho bạn.