Sơn nhà có cần xem tuổi hay không? Tầm quan trọng của màu sơn đối với vận mệnh con người

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Màu sơn của một ngôi nhà là yếu tố quyết định quan trọng đến chất lượng của công trình cũng như giá trị thẩm mỹ của công trình đó. Một màu sơn chất lượng, đẹp mắt và hợp tuổi chắc hẳn sẽ giúp cho gia chủ có được sự hài lòng, dễ chịu và đem đến tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống.

Bởi vậy sau khi nhận thức được tầm quan trọng của màu sơn đối với ngôi nhà, Sơn RoXo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về việc chọn màu sơn sao cho hợp mệnh để đem đến may mắn, tài lộc cho cuộc sống con người.

Sơn nhà có cần phải xem ngày hay không?


Nhiều gia chủ luôn thắc mắc và băn khoăn về việc khi sơn có cần coi ngày đẹp hay không? Theo như nguyên tắc phong thủy, có những điều cấm kỵ về màu sắc cũng như chọn ngày khi sơn nhà mà bạn cần phải lưu ý để không gặp phải những điều không may gây đáng tiếc.

Theo như khoa học, sơn nhà không nhất thiết phải lựa chọn ngày, chỉ cần bạn phải lựa chọn được ngày này có thời tiết đảm bảo tốt, nắng ráo, không bị mưa để quá trình sơn được diễn ra thuận lợi nhất, lớp sơn được sơn chất lượng, không bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết.

Theo như phong thủy, màu sơn nhà tránh sơn quá tối, đặc biệt là trần nhà. Khi nhìn vào trần nhà tối sẽ có cảm giác u ám, ngột ngạt, không thông thoáng không khí gây nên những cảm giác khó chịu cho con người. 

Bạn nên lựa chọn những màu sơn tường nhà, trần nhà sao cho phối hợp được hài hòa nhất, màu của trần nhà nên được sơn nhạt hơn một chút so với tường nhà.

Đồng thời, khi sơn bạn không nên sử dụng quá nhiều những màu có tính tương phản cao, tạo nên cảm giác quá cầu kỳ và rối mắt cho người nhìn, con người làm việc sẽ bị mệt mỏi và khi vào nhà sẽ có cảm giác không thoải mái.

Sử dụng phối màu của bạn nên được tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia để có sự kết hợp chính xác nhất, đem lại giá trị thẩm mỹ và hiệu quả không gian cao nhất.

Sơn nhà cũng phải phù hợp với vận mệnh của con người. Qua đó con người có thể làm ăn phát đạt hơn, tránh được những điều rủi ro trong công việc làm ăn, mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Chọn màu sơn nhà tuân theo quy luật Ngũ Hành

Theo như quan niệm trong phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh của con người, tương sinh hay tương khắc với những loại màu sắc đa dạng khác nhau.

Theo phong thủy, những màu sắc phù hợp với vận mệnh sẽ đem đến may mắn, tài lộc còn những màu sắc tương khắc sẽ gây ra khó khăn, cách trở và không thuận lợi trong cuộc sống của con người.

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được tồn tại trong tự nhiên thông qua quy luật của cuộc sống tương sinh tương khắc. Quy luật này đều tuân theo yếu tố của tự nhiên cuộc sống hàng ngày của con người.

Ta có thể phân tích các yếu tố đó như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy cứ tuân theo một vòng Ngũ hành của tự nhiên sẽ tạo nên được quy luật tất yếu của cuộc sống.

Màu sắc cũng có những sự biến đổi để tuân theo quy luật của âm dương ngũ hành, phù hợp với tự nhiên. Mộc là màu xanh lá cây, Hỏa ứng với đỏ, tím, hồng, cam, Thổ ứng với vàng đậm và màu nâu, Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng, bạc, Thủy ứng với màu đen, tím, và xanh nước biển.

Như vậy khi lựa chọn màu sơn cho căn nhà của bạn, bạn cũng có thể sử dụng quy luật của Ngũ hành một cách đúng đắn và chính xác nhất như sau:

Mệnh Kim: Lựa chọn màu sơn vàng hay trắng, bạch kim

Mệnh Mộc: Lựa chọn màu sơn đen hay xanh

Mệnh Thủy: Lựa chọn màu sơn xanh lam, trắng, đen

Mệnh Hỏa: Lựa chọn màu sơn đỏ, hồng, da cam

Mệnh Thổ: Lựa chọn màu sơn vàng đất, vàng xám, màu nâu

Thêm vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn dựa trên hướng nhà của mình. Nếu nhà ở hướng Đông thì nên sơn màu xanh. Nếu nhà ở hướng Tây nên sơn màu sữa, màu trắng. Nếu nhà ở hướng Nam nên sơn màu hồng, đỏ, tím. Còn nhà ở hướng Bắc thì nên sơn màu xanh dương, xám hay màu ghi.

Một mẹo lựa chọn màu sơn phù hợp với điều kiện khí hậu khác cũng được nhiều người quan tâm. Nếu nhà bạn ở hướng Nam (Đông Nam hay Tây Nam) thì có thế lựa chọn nhiều màu sắc đa dạng khác nhau vì hướng này là hướng có thời tiết thuận lợi, không hề khắc nghiệt.

Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thì nên chọn những màu sơn ấm hơn, sáng hơn để không bị lạnh vào mùa đông. Nếu nhà được xây ở hướng Tây hay Tây Bắc thì nên sử dụng các gam màu lạnh, xanh lá cây, xanh da trời để tránh ánh nắng là ngôi nhà bị hấp thụ quá nhiều nhiệt.

Trên đây là những thông tin của Sơn RoXo chúng tôi về toàn bộ những cách lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với phong thủy. Qua đó bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được màu sơn phù hợp nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sơn nước, sơn nhũ, sơn giả gỗ chất lượng cao cấp, đem đến chất lượng công trình hoàn hảo cho bạn.