Người mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà nào phù hợp nhất

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Hành thổ, theo tự nhiên là nơi lớn lên của những mầm cây, ươm trồng, biểu tượng của sự đâm chồi. Đây chính là nơi mà vạn vật trên trái đất được hình thành và chết đi. Những người thuộc mệnh thổ sẽ tương sinh với những người thuộc mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với những người mệnh Thủy và Mộc, nếu như bạn định sử dụng những yếu tố này trong phong thủy. Người mệnh Thổ sinh nên chọn màu sơn nào phù hợp? có lẽ đang là câu hỏi được nhiều quan tâm nhất. Chính vì thế, các bạn cùng với Sơn Roxo cùng tìm hiểu nhé!

Mối quan hệ trong ngũ hành


Trong ngũ hành, vận mệnh được sắp đặt với những mối quan hệ hài hòa và hợp lý. Trong phong thủy ngũ hành sẽ bao gồm 5 yếu tố chủ đạo sau:

- Kim( Kim loại)
- Mộc( Cây cỏ)
- Thủy( Nước)
- Hỏa( Lửa)
- Thổ( Đất)

Mối quan hệ tương sinh

Thủy sinh Mộc ( Nước dùng để giúp cây phát triển)

Mộc sinh Hỏa ( Cây khô là nguyên liệu tạo ra lửa đầu tiên)

Hỏa sinh Thổ ( Lửa thiêu mọi vật thành tro)

Thổ sinh Kim ( Kim loại thường được hình thành trong lòng đất)

Kim sinh Thủy ( Kim loại khi nung nóng sẽ tan chảy thành dạng lỏng)

Mối quan hệ tương khắc

Thủy khắc Hỏa( Nước dập lửa)

Hỏa khắc Kim( Kim loại gặp lửa sẽ bị tan chảy)

Kim khắc Mộc ( Kim loại có thể cắt được cây)

Mộc khắc Thổ ( Cây hút chất dinh dưỡng của đất)

Thổ khắc Thủy ( Đất cản dòng chảy của nước)


Khái niệm mệnh thổ

Mệnh thổ nằm trong ngũ hành, Thổ có nghĩa là đất. Đây là môi trường sống chủ yếu của tất cả loài sinh vật trên trái đất. Theo quan niệm của người xưa, mệnh thổ đại diện cho sự thông thái, cho ý chí vươn lên không khuất phục trước bất kì sóng gió, khó khăn nào, luôn tạo thế cân bằng trong cuộc sống và công việc. 

Theo ngũ hành, mệnh Thổ cực kì hòa hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ. Khi bạn đốt cháy một vật chất, vật chất ấy sẽ hóa thành tro tàn, lâu dần tích tụ thành đất.

Mệnh thổ cực kỳ khắc mệnh thủy bởi những dòng nước sẽ bị chặn lại bởi đất. Trong dân gian ta đã có câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh cũng áp dụng 2 bản mệnh này. Mệnh Thổ cũng khắc mệnh Mộc nhưng không hoàn toàn, Cây cối hút dinh dưỡng từ đất để sống, làm cho đất bị cằn cỗi.

Những người mệnh thổ sinh năm nào?

Mậu Dần – 1938, 1998

Tân Sửu – 1961,2021

Canh Ngọ – 1990, 1930

Kỷ Mão – 1939, 1999

Mậu Thân – 1968, 2028

Tân Mùi – 1991, 1931

Bính Tuất – 1946, 2006

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đinh Hợi – 1947, 2007

Bính Thìn – 1976, 2036

Canh Tý – 1960, 2020

Đinh Tỵ – 1977, 2037

 

Những người thuộc mệnh thổ cần lưu ý điều gì?


Những người mệnh thổ nên lưu ý mỗi khi đi ra đường nên để một bao diêm hay một chiếc bật lửa vào trong người. Điều này biểu thị cho việc người mệnh thổ hợp với hỏa, hỏa sinh thổ, bao diêm và máy lửa tượng trưng rõ nét nhất về việc tạo ra lửa. 


Việc mang máy lửa hoặc diêm sẽ mang đến cho người mệnh Mộc làm ăn phát đạt. cuộc sống gia đình luôn luôn được yên bề, hòa thuận, ấm áp như ngọn lửa hồng.


Bên cạnh đó người mệnh thổ cũng có thể mang theo bên mình những chiếc vòng phong thủy, để có thể chọn được một chiếc vòng phù hợp cho mình bạn cần lưu ý đến yếu tố màu sắc, cũng như yếu tố chất liệu cấu thành.


Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì?


Theo ngũ hành, màu sắc tương thích cho những người mệnh Thổ đó chính là màu nâu đất và màu vàng. Bạn có thể chọn những màu sơn thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam.

Sơn nước tone màu vàng đất và màu nâu là màu bản mệnh của hành Thổ. Những màu sắc này mang vẻ đẹp hài hòa, chắc chắn, có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những điều tai ương, xui xẻo, mang đến nguồn năng lượng dồi dào mang đến động lực giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Màu của đất còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường tồn của thời gian.

Những người thuộc mệnh Thổ có rất nhiều sự lựa chọn về màu sơn hay những nguyên liệu có thể sử dụng, những mặt đá ốp hay bức tường đều mang ý nghĩa thổ. Bên cạnh đó, sơn tường nhà màu đỏ lại khá tương thích.

Theo các chuyên gia, nếu như bạn sử dụng gam màu chủ đạo là màu đỏ sẽ rất dễ đến khả năng màu này sẽ trấn áp hết năng lượng của bản thân người mệnh Thổ. Hãy chủ động kết hợp hài hòa những màu sắc bản mệnh và tương sinh sao cho phù hợp nhất mới mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và cả gia đình.

Người mệnh thổ không nên sơn tường nhà màu gì?


Chú ý khi sơn nhà bạn nên chú ý không nên sơn màu lá cây bởi Thổ khắc Mộc. Cây thường sinh sống bằng cách hút dưỡng chất của đất, thế nên bạn sơn nhà màu xanh lá sẽ khiến cho vận tài, vận khí, tài chính cũng như sức khỏe của bạn sẽ bị hao mòn, bay hơi mất, đây là một điều cực kì đố kị.

Giống như mệnh Mộc, mệnh Thủy cũng khắc mệnh Thổ. Theo câu chuyện Sơn Tinh, Thủy tinh, bạn ko nên sơn 2 màu xanh dương và màu đen, bởi như vậy bạn sẽ không có được may mắn, luôn luôn xảy ra tranh chấp, đen đủ, không tốt cho bản thân một chút nào.

Trên đây, Sơn Roxo xin giới thiệu cho bạn người Mệnh thổ sinh năm nào? và những điều người mệnh thổ cần biết. Nếu bạn quan tâm đến sơn nhà màu gì cho người mệnh Thổ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:


Địa chỉ : Yên Thái - Tiền Yên - Hoài Đức - Hà Nội

SĐT:02433630131

Email: [email protected]