Mệnh mộc hợp màu gì năm 2020 khi lựa chọn sơn nhà

4 điều cần có trong hoàn thiện nhà với sơn Roxo

Những công trình như những đứa con, những khoản đầu tư, những hạt giống tinh thần của gia chủ. Nơi đây chứa đứng những kỳ vọng của một tổ ấm và những giấc mơ triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu không đủ hiểu biết, có thể gây cản trở việc xây dựng một tổ ấm hoàn mỹ, đặc biệt phù hợp với bản thân. Trong bài viết này Roxo chia sẻ những tổng quan 4 kiến thức cần có, liên quan tới gia chủ mệnh mộc trong lựa chọn sơn nhà
Sự hiểu biết về vận mệnh bản thân
Người mệnh mộc có bản mệnh là mộc, trong ngũ hành nạp âm. Gia chủ mệnh mộc cần có góc nhìn về tương sinh tương khắc của ngũ hành, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa; kim khắc mộc, mộc khắc thổ. Đại diện cho các bản mệnh hỏa, thổ, kim, thủy, mộc lần lượt là các màu đỏ, vàng, trắng, đen, xanh lá. Bạn có thể đối chiếu các màu trong tương sinh tương khắc để tìm ra: màu đen, màu xanh lá, màu đỏ là tốt cho bản mệnh của bạn - gia chủ mệnh mộc.
Lựa chọn những tông màu phù hợp
Sau khi có hiểu biết sơ bộ về bản mệnh, điều bạn cần làm là xem xét kiến trúc của công trình. Công trình có đặc tính như thế nào, phần phào chỉ, đường viền, tổ mối chiếm diện tích bao nhiêu. Công trình có đặc tính là gì, biệt thự, chung cư cao cấp, căn hộ bình dân, mà từ đó chọn các tông phù hợp. Thông thường những căn hộ diện tích nhỏ thì màu nên nhạt, những căn diện tích rộng, nhiều đèn có thể chọn nhưng gam màu đậm hơn
Hiểu rõ ứng dụng kỹ thuật sơn nước của Roxo
Khi biết nhóm tông, gam màu mình định chọn, bạn cần tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm sơn. Giả sử với sơn Roxo, những điều cần tìm hiểu sẽ là gì? Đây là 1 số gợi ý:
-Bạn muốn sơn bóng, bán bóng, hay sơn mờ. Ứng dụng, đặc tính mỗi loại sẽ khác nhau, sơn càng bóng nhìn chung sẽ tốt hơn sơn mờ.  Tuy nhiên sơn bóng lại không hoàn toàn phù hợp với công trình cũ (đã từng lăn sơn), vì hàm lượng keo nhiều trong sơn tạo màng, sẽ dễ gây bong tróc.
-Sau khi chọn được màu, phân định áng chừng nên chọn bóng, bán bóng, hay mờ, Lúc đó bạn có thể hỏi về tư vấn viên, để chọn ra dòng sơn phù hợp. Quá trình này có thể cân nhắc vài lần, chủ yếu tìm ra xem cấp độ sơn, loại sơn và màu có tương thích với nhau chưa. Nếu đã tương thích thì rất tuyệt vời. Điều này trên thực tế khá đơn giản, bạn vẫn nên nhờ tư vấn cho quá trình được nhanh chóng hơn nhé.
Ứng dụng sơn nước lên công trình gia chủ mệnh mộc
-Sau khi quyết định được loại sơn và màu phù hợp. Bạn có thể tính toán số lượng, khối lượng sơn cần dùng cho công trình. Đây là giai đoạn cần sự hỗ trợ của đơn vị thi công - thầu thợ. Họ là những chuyên gia ứng dụng sơn lên bề mặt. Với các nhà sản xuất, dù có định lượng độ phủ, lấy ví dụ 10m2/lít, điều này cũng không hoàn toàn đúng trên thực tế. Do có 1 số nguyên nhân sau:
-Bề mặt tường bả sần, thô, chất liệu vữa hút sơn
-Thời tiết thi công
-Độ dày lớp sơn được lăn bởi đơn vị thi công

Tóm lại, Roxo hi vọng rằng qua 4 điều trên, gia chủ mệnh mộc sẽ có những hiểu biết sơ lược về làm thế nào để chọn màu phù hợp cho mình trong năm 2020.