Mệnh hỏa hợp màu trắng không?

3 yếu tố khiến màu trắng không hợp mệnh hỏa

Mệnh hỏa là màu đại diện cho năng lượng, nhiệt huyết. Năng lượng của người mệnh hỏa thường gắn liền với những hình ảnh sôi động, âm thanh náo nhiệt, cảm xúc dâng cao, tính quyết liệt. Màu sắc đặc trưng cho mệnh hỏa là màu đỏ. Những màu phụ trợ phù hợp với mệnh hỏa là màu xanh lá cây, màu vàng đất. Và những màu trung tính có thể đi kèm làm tạo cảm giác hài hòa. Bài viết này chủ yếu để trả lời câu hỏi: Mệnh hỏa hợp màu trắng không? 3 yếu tố khiến màu trắng không hợp mệnh hỏa là gì. Hãy cùng Roxo tìm hiểu nhé:

Màu trong Phong Thủy

Trong phong thủy, màu trắng đặc trưng cho mệnh Kim. Mệnh Hỏa trong phong thủy vốn tương khắc với mệnh Kim, vì lẽ đó việc kết hợp với màu trắng sẽ làm năng lượng của người mệnh Hỏa suy hao.

Ý nghĩa của màu

Đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên, ngoài ra còn kèm nghĩa đơn giản và an toàn. Với một người mệnh hỏa, quyết đoán, quyền lực, nhiều năng lượng, ưa thử thách, thì màu trắng có phần làm suy giảm cá tính của những người mệnh hỏa.

Phối màu theo gam nóng lạnh

Để phối 2 màu đỏ và trắng trên cùng chất liệu hoặc bề mặt sẽ hơi khó vì màu đỏ thuộc gam nóng, màu trắng thuộc gam trung tính. Chưa tạo trạng thái cân bằng. Thông thường người ta sẽ chọn thêm một màu gam lạnh nữa và sử dụng màu trắng để làm màu trung tính. Tuy nhiên điều này sẽ cần tính chuyên môn và con mắt thẩm mỹ của các nhà thiết kế, mỹ thuật, kiến trúc sư. Vì có sự kết hợp của nhiều màu hơn, sự phối màu khó hơn.

Roxo hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho người mệnh hỏa hiểu màu trắng có thực sự phù hợp, và sử dụng màu trắng trong những trường hợp đặc biệt. Tất nhiên loại trừ đặc tính phổ thông của màu trắng, như trong các ấn phẩm, thiết bị