Mạng hỏa hợp màu gì để lựa chọn sơn cho nhà

3 lựa chọn phối màu chính và điều tối kỵ cần lưu ý

Roxo sẽ đưa cho bạn một số giải pháp phối màu cho không gian của người mạng hỏa

3 lựa chọn phối màu

Phối màu theo bản mệnh

Người mạng hỏa sử dụng màu đỏ làm bản mệnh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mạng hỏa là lửa, do đó rất hợp với những gam màu nóng. Việc sử dụng thuần những gam nóng để tạo không gian là 1 phương án hay. Gia chủ có thể sử dụng màu gốc đỏ và các cấp độ đậm của màu khác nhau trong cùng 1 hệ màu đó. Việc này sẽ tạo không gian nhất quán, nhưng lại không làm người khác ngột ngạt.


Phối màu theo hệ phụ trợ

Người mạng hỏa sử dụng màu nền của mệnh mộc - xanh lá cây

Màu mộc là màu dưỡng sinh cho hỏa. Hỏa sử dụng gỗ, cây để làm nhiên liệu và tiếp tục bùng cháy. Vì vậy người mạng hỏa khi tiếp xúc với mệnh mộc sẽ có rất nhiều năng lượng. Đặc biệt là sức khỏe. Sử dụng toàn bộ màu xanh lá cây hoặc phối màu xanh lá cây nhạt cho tường nền cũng là 1 chủ ý rất tuyệt vời. Màu đỏ sẽ đậm sẽ được sử dụng cho những điểm nhấn.


Phối màu theo hệ tương sinh

Người mạng hỏa sử dụng màu nền của mệnh thổ - vàng đất

Màu thổ là kết quả của việc sau khi mọi thứ được thiêu đốt, đều trở về với đất. Ý nghĩa trong phong thủy đó là, người mạng hỏa sẽ cống hiến, làm việc và cho ra những kết quả tốt đẹp. Vậy kết quả đó là gì? Tất nhiên là tiền rồi!! Sử dụng thuần các màu sắc vàng, vàng đất, hoặc có thể phối hợp chúng với màu bản mệnh của người mệnh hỏa sẽ đem lại một không gian tài lộc.

Lưu ý khi phối màu

3 hệ màu tương sinh đều rất tốt cho gia chủ, có điều bạn hãy lưu ý tới màu tương khắc

Sử dụng màu mệnh mộc - xanh lá cây, mệnh hỏa - đỏ, và mệnh thổ - vàng đất trong cùng một không gian là điều nên tránh. Vì màu mộc sẽ có tính tương khắc với màu mệnh thổ: xanh lá cây và vàng.

Ở bài viết này Roxo đã cung cấp cho bạn phương pháp phối màu, lựa chọn màu cho người hợp mạng Hỏa. Bạn hãy sử dụng bảng màu của Roxo để chọn ra những màu phù hợp nhất với bản mệnh của bạn nhé.