Hướng dẫn cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Cách tính mệnh theo năm sinh là những vấn đề rất quan trọng được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực như chọn những ngày đẹp hợp tuổi để tiến hành tổ chức các bữa tiệc khai trương, tiệc cưới...Quan trọng và được ứng dụng nhiều hơn cả đó chính là tính mệnh theo năm sinh để có thể lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp cho ngôi nhà hợp tuổi.

Công ty sơn Roxo
hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách tính toán mệnh theo năm sinh một cách đơn giản nhất để bạn có thể có được những lợi ích lớn cho sự phát triển đường công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe khỏe mạnh.

Hướng dẫn tính can chi theo tuổi


Can chi chính là sự kết hợp của yếu tố thiên can và yếu tố địa chi. Trong đó, thiên can bao gồm những yếu tố như canh, tân, nhâm, quý, giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ. Địa chi được xác định theo 12 con giáp đó chính là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mỗi người sinh ra đều có năm sinh và đó chính là điều chắc chắn để xác định can chi theo tuổi, can chi sẽ phụ thuộc vào năm sinh của người đó. Trong phong thủy, tử vi được sử dụng để xác định các vấn đề về hướng, hướng đi lại, hướng xây nhà sẽ mang đến những may mắn và sự phát triển tốt để tránh được những vận hạn ảnh hưởng xấu cho người tuổi đó.

Đối với những trường hợp chỉ biết được năm sinh dương của mình mà không xác định được năm sinh âm lịch, can chi của mình. Các bạn có thể áp dụng cách tính can chi đơn giản để đổi năm sinh từ ngày dương sang âm.

Hàng can: Hàng can được tính bằng cách lấy số cuối năm sinh âm lịch đối chiếu với các số tương ứng của Thiên can. Thiên can được quy định theo năm đó là Canh-0. Sửu-1, Nhâm - 2, Quý - 3, Giáp - 4, Ất - 5, Bính - 6, Đinh - 7, Mậu - 8, Kỷ - 9. Hàng chi được xác định bằng cách lấy 2 số cuối của năm sinh chia cho 12, phần dư đó chính là chi của năm đó theo các thứ tự 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tương ứng từ 0 cho đến 11.

Sau khi tiến hành tính được can và chi chúng ta có thể xác định năm sinh âm lịch bằng can + chi. Ví dụ như các tính can chi cho người sinh năm 1996. Hàng can, số cuối cùng của năm sinh là 6 tương ứng với Bính, Hàng chi lấy 2 số của năm sinh chia cho 12, đó chính là lấy số 96/12 = 8 dư 0, số 0 ứng với tuổi Tý. Do đó năm sinh âm lịch của người sinh năm 1996 là Bính Tý.

Hướng dẫn tính cung mệnh ngũ hành theo năm sinh


Theo ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi năm sinh sẽ ứng với mỗi mệnh ngũ hành khác nhau. Bạn có thể các định ngũ hành dựa vào can chi với các tính tổng của can chi sẽ tính được ra mệnh, đối với trường hợp kết quả lớn hơn 5 thì lấy kết quả đó trừ đi 5.

Trong đó, giá trị thiên can được quy ước Giáp, Ất là 1, Bính, Đinh là 2, Mậu, Kỷ là 3, Canh, Tân là 4 và Nhâm, Quý là 5. Giá trị của Địa chi Quy ước như tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi là 0. Tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu là 1. Tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi là 2.Quy ước giá trị mệnh Ngũ hành như Kim là 1, Thủy là 2, Hỏa là 3, Thổ là 4, Mộc là 5.

Ví dụ như năm sinh của bạn là 1996 có thể áp dụng cách tính can chi trên để tính tuổi âm và xác định được mệnh như sau: Thiên can số cuối cùng của năm sinh là 6 thuộc can Bính, Địa chi là 96/12 = 8 dư không là tuổi Tý. 

Áp dụng cách tính mệnh theo năm sinh cho người tuổi 1996 Bính Tý sẽ là Bính + Tý = 3+ 0= 3 (mệnh hỏa). Theo đó chúng ta đã tính được người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý và thuộc mệnh Hỏa.

Lợi ích của việc tính mệnh theo năm sinh


Chỉ với vài bước tính toán đơn giản chúng ta đã xác định được năm sinh âm lịch cũng như cung mệnh của mình. Việc xác định được mệnh theo năm sinh này mang đến rất nhiều lợi ích như:

Lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp với vận mệnh của chủ nhà giúp cho chủ nhà và những người sống trong gia đình có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Giúp quá trình thăng tiến sự nghiệp đường công danh của chủ nhà và người thân được thuận lợi, thăng tiến tốt. Bằng phương pháp lựa chọn những màu sắc sơn nhà phù hợp.

Lựa chọn được hướng xây nhà cho ngôi nhà của bạn, lựa chọn được hướng xây nhà cũng tương ứng như lựa chọn được đường đi phát triển thuận lợi. Xác định được hướng đi thuận lợi đó chính là bước đầu để dẫn đến thành công.

Sử dụng năm âm lịch để xác định những ngày đẹp hợp tuổi để quyết định khởi công cũng như tổ chức các sự kiện quan trọng cho chủ nhà và người thân trong gia đình.

Đơn vị cung cấp màu sơn phù hợp với vận mệnh cho ngôi nhà bền đẹp

Công ty sơn Roxo là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các loại sơn chất lượng cũng như am hiểu rất rõ về luật phong thủy từ đó cung cấp ra các mẫu sơn có vẻ đẹp và độ bền cao. Ngoài ra, còn cung cấp được những màu sơn đáp ứng yếu tố phong thủy rất tốt cho các gia chủ. Cụ thể với những dòng sơn chất lượng cao như: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,....


Khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]