Cách chọn màu sơn nhà đón Tết theo phong thủy nhất 2020

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Một mùa tết đến xuân về đang tràn ngập khắp mọi nẻo đường, góc phố. Ai ai cũng đều cảm nhận những tiết trời xuân đang lấp ló khắp muôn nơi. Mọi người mọi nhà lại chuẩn bị bước vào thời điểm sửa sang lại nhà cửa để đến một cái Tết trang hoàng và ấm áp. Sơn nhà chính là một cách sửa sang lại nhà cửa mà nhiều người lựa chọn.

Nhiều người tin rằng, một màu sơn mới hợp phong thủy và sinh mệnh của gia chủ sẽ đem lại may mắn và tài lộc gia đình. Hãy cùng sonroxo tìm hiểu về các tông màu sơn và chọn màu sơn nhà đón Tết - theo phong thủy cho bạn nhé.

Chọn màu sơn theo phong thủy


Với nhiều người, đặc biệt là những người buôn bán hay kinh doanh thì chọn màu sơn không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phù hợp về cả phong thủy thì mới giúp cho ngôi nhà vừa đẹp hoàn mỹ, lại vừa mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Nếu màu sơn của ngôi nhà mà không đúng phong thủy có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của gia chủ.

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 yếu tố đại diện cho môi trường tự nhiên: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Tồn tại theo quy luật tương sinh - tương khắc như:

Tương sinh:

 • Kim sinh Thủy

 • Thủy sinh Mộc

 • Mộc sinh Hỏa

 • Hỏa sinh Thổ

 • Thổ sinh Kim

Tương khắc:

 • Kim khắc Mộc

 • Mộc khắc Thổ

 • Thổ khắc Thủy

 • Thủy khắc Hỏa

 • Hỏa khắc Kim

Vì thế khi chọn màu sơn Tết cho ngôi nhà, bạn nên chú ý chọn những màu sắc tương sinh hoặc tương lưỡng theo mệnh của gia chủ sẽ đem đến vận may nhiều hơn cho gia đình và bạn chế các yếu tố xung khắc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa màu sơn nhà tết theo hướng nhà nữa như:

 • Nhà quay hướng Đông thì nên chọn màu xanh.

 • Nhà quay hướng Tây thì nên chọn màu trắng và màu sữa

 • Nhà quay hướng Nam thì nên chọn màu đỏ, màu hồng.

 • Nhà quay hướng Bắc thì nên chọn màu xám, màu ghi

Hướng dẫn chọn màu sơn tết theo phong thủy gia chủ mệnh


Gia chủ mệnh Kim


Màu sơn phù hợp với những người mệnh Kim là màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, trắng, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt. Hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Kim là mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất,..

Tông màu bạc tượng trưng cho sự tinh khôi, cởi mở và thường lấy làm gam màu cơ sở để trang trí nội thất. Nhưng nếu chỉ sử dụng gam màu này cho không gian nhà thì sẽ gây ra cảm giác trống trải và sự cô lập cho mọi người trong gia đình. Nên kết hợp cùng với các tông màu nâu, vàng để sơn nhà và trang trí nội thất vì đây là màu tương sinh (Thổ sinh Kim). 

Cần tránh các màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím của mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Mộc


Màu sơn phù hợp với những người mệnh Mộc là màu xanh lá. Hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Mộc là mệnh Thủy như màu đen, xanh đen, màu ghi.

Tông màu xanh lá tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Màu sắc này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền thông điệp yêu thương, hòa bình.

Cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt của mệnh Kim (Kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Thủy


Màu sơn phù hợp với những người mệnh Thủy là màu đen, màu trắng, xanh lục đậm…. Hoặc màu tương sinh như sắc ánh kim của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy.

Tông màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Hỏa

Màu sơn phù hợp cho người mệnh hỏa như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím… Hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa là mệnh Mộc như màu xanh lá.

Tông màu đỏ tượng trưng cho máu và lừa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu. Màu đỏ cũng là tượng trưng cho sự dũng cảm, sẵn sang hy sinh, quyết tâm mạnh mẽ và ý chí cố gắng phấn đấu.

Cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu đen, xám, xanh biển sẫm của mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa)

Gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là màu nâu hoặc màu vàng đậm, màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thổ là mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Tông màu vàng nhạt tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Màu vàng còn thể hiện sự thành kính, tôn trọng và biết ơn.

Cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu xanh lục đậm, xanh da trời của mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc).

Màu sắc trong phong thủy nhằm đem đến cảm giác cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa. Căn cứ vào thuyết ngũ hành và phong thủy, màu sơn sử dụng cho ngồi nhà của bạn sẽ tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm cũng như niềm tin và sự thuận lợi và may mắn. 

Trên đây là những cách chọn màu sơn nhà đón Tết hợp với phong thủy dành cho bạn tham khảo. Hãy “chau chuốt” lại vẻ đẹp và “khoác” lên cho ngôi nhà của mình một bộ “cánh” mới để đón một cái Tết ấm áp và đầy may mắn cho bạn nhé.

Với những dòng sơn cao cấp như: sơn nước, sơn nhũ, sơn giả gỗ....Để tham khảo thêm các thông tin về các màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy thì các bạn hãy liên hệ với Sơn Roxo để được tư vấn và giải đáp.

Thông tin liên hệ:

Roxo paint

Địa chỉ:Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.

SĐT: 02433630131

Email: [email protected]