05 yếu tố phong thủy của màu sơn nhà đẹp

Sơn Roxo - Sản xuất sơn nước - Sơn nhũ


Màu sơn nhà đẹp là một yêu cầu rất được quan tâm bởi những người có nhu cầu trong việc lựa chọn cho màu sắc của ngôi nhà, bài viết này công ty sơn Roxo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những ý nghĩa riêng của màu sơn

Màu sơn nhà tác động đến tâm lý người sử dụng


Mùa sơn nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp mà chúng còn có tác động lớn đến yếu tố tinh thần của người sử dụng, bởi vậy bạn có thể ứng dụng những màu sắc riêng để mang lại tâm lý tốt cho người sử dụng.


  • Giảm căng thẳng, Những màu sắc như xanh lá, màu xanh kết hợp với ghi xám khiến tâm trạng thư thái và có tác dụng giảm stress, người ta vẫn nói màu xanh là màu của hy vọng. Những tông màu này được sử dụng với không gian phòng ngủ hay phòng tắm, không gian sử dụng cá nhân… Cần tránh sử dụng những tông màu gây căng thẳng như màu đỏ sậm, đỏ trói để làm tông màu nền cho không gian sử dụng.

  • Đem cảm giác dễ chịu, Xanh nước biển, xanh nhạt và những tông màu có ánh vàng cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng, yên bình. Ngoài ra với những khả năng kết hợp với màu sắc khác tạo ra cảm giác ấm cúng và không bị đơn điệu về màu sắc.

  • Những tông màu sáng nhạt còn có tác dụng đem lại sự thoáng đãng, mang cảm giác như căn phòng bạn được nới rộng về diện tích, đây là biện pháp được áp dụng hữu hiệu nhất khiến cho không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn so với kích thước thực.

  • Đem lại cảm giác vui tươi năng động, Những màu như vàng rơm, đỏ gạch, đỏ thắm, cam nhạt sẽ có tác dụng giúp bạn cảm thấy yêu đời, vui tươi hơn. Các màu sắc này cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình trẻ, cũng như những thành viên nhỏ tuổi vì chúng có khả năng kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tuệ của trẻ.

  • Màu sắc mới mẻ, Những màu sắc về thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn căn nhà luôn có được sự tươi mới, sảng khoái. Ngoài ra khi kết hợp màu sắc với những màu của đồ nội thất trang trí bằng gỗ sẽ có tác dụng đồng bộ với màu bố cục của ngôi nhà.

Yếu tố phong thủy với những màu sắc


  • Mệnh kim: Những màu như vàng, trắng hay sáng bạc sẽ là màu phù hợp với những người có mệnh kim. Là màu sắc phù hợp với mệnh kim và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao lại phù hợp với phong thủy của gia chủ, những người mệnh kim cũng nên chú ý không sử dụng những màu đỏ vì màu đỏ là màu của hỏa sẽ khắc với người mệnh kim.

  • Mệnh mộc: Những người có mệnh mộc rất thích hợp với những màu xanh lá cây, bạn nên sử dụng màu xanh lá cây với màu sơn nền của nhà và và không gian phòng ở sẽ giúp bản thân đem lại cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống. Người mệnh mộc cũng rất phù hợp với những màu sắc tối như đen và ghi xám tượng chung cho hành thủy.

  • Mệnh thủy hợp với màu xanh nước biển, đen hoặc tím. Tuy nhiên những màu sắc này hơi tối nên bạn có thể sử dụng những màu sắc ứng với mệnh sinh tủy là kim như màu trắng, vàng sáng…

  • Mệnh hỏa sẽ có những màu sắc phù hợp như màu đỏ nhưng để đem lại tính thẩm mỹ và hợp với mệnh thì bạn hãy sử dụng những màu xanh, hồng nhưng không nên sử dụng màu đen, xanh đậm.

  • Mệnh thổ ứng với màu nâu hoặc màu vàng sậm ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, ánh đỏ ấm áp, tuyệt đối không nên sử dụng những màu xanh lá gây tương khắc với mệnh thổ.

Lợi ích của lựa chọn màu sắc phù hợp


Màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ và mệnh người sử dụng không gian sống đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau mà chúng ta không thể lường trước được.


Lựa chọn phù hợp với mệnh sẽ đem lại sức khỏe dồi dào cho người sống trong ngôi nhà tránh được những loại bệnh tật cho gia chủ.


Công danh thăng tiến, lựa chọn màu phù hợp sẽ giúp cho gia chủ có đường công danh sáng lạng, thuận lợi trong việc thăng quan tiến chức, công việc được tiến hành suôn sẻ. Tránh những kẻ xấu hãm hại trong công việc.


Gặp nhiều may mắn, màu sơn nhà hợp với mệnh giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều may mắn, loại bỏ được những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng xấu tới cuộc sống.


Tinh thần thoải mái, ngoài tác dụng về thỏa mãn màu sắc ra lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh giúp cung cấp các nguồn năng lượng tốt lưu thông trong không gian sống mang lại không gian thoải mái, thư giãn và tươi mới cho các thành viên trong gia đình.

Nơi cung cấp những màu sơn chất lượng hợp phong thủy


Công ty sơn Roxo là công ty sản xuất và cung cấp các mẫu sơn đa dạng khác nhau, thỏa mãn được nhu cầu về màu sắc của chủ nhà cũng như màu sắc phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

 Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các loại sơn chất lượng đem lại những màu sơn có chất lượng cao nhất thị trường đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền về thời gian sử dụng lâu năm cho ngôi nhà của bạn.


Các mẫu sơn của công ty đề có những chính sách bảo hành và bảo dưỡng về thời gian sử dụng nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm do công ty sơn Roxo cung cấp.


Để liên hệ và sử dụng những chất lượng sơn tốt nhất các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]