Mở đại lý sơn như thế nào (P6)

Kế hoạch 90 ngày mở bán

Kế hoạch 90 ngày mở bán hình thành ngay khi bạn nắm rõ chính sách bán hàng của nhà cung cấp và đã lựa chọn 1 nhà cung cấp. Từ bài viết này chúng tôi sẽ lấy sơn Roxo làm thực tiễn để bạn có thể tiện theo dõi và áp dụng.

Bước 1: Bạn cần xác định mục tiêu 3 tháng (90 ngày) là: đạt doanh số tới “điểm hòa vốn”.

Bạn cần tính được điểm hòa vốn. Trong đó, bạn cần biết 1 công trình bạn sẽ lãi gộp là bao nhiêu (hoặc 1 thùng sơn lãi bao nhiêu). Từ đó tính ra số công trình/số thùng sơn cần phải bán trong tháng. Nếu không nắm rõ điều này, bạn có thể nhờ tư vấn trực tiếp từ Roxo.

Biên lợi nhuận phụ thuộc vào chính sách bán hàng của bạn, chiết khấu cho các đối tượng khách là bao nhiêu phần trăm. Thị trường sơn có tiêu chuẩn áp dụng giá với khách tiêu dùng chung. Đừng phá giá vì đằng sau luôn có nguyên nhân, đó là sự “không hiệu quả” với chính cửa hàng của bạn, dẫn đến đóng cửa.

Bước 2: Xác định mục tiêu truyền thông và các phương án truyền thông

Kênh 1: Facebook cá nhân, trang fanpage cá nhân

Kênh 2: Zalo cá nhân

Kênh 3: Đi chào bán hàng

Với mỗi kênh truyền thông bạn cần xác định mục tiêu. Cách tìm mục tiêu là truy ngược từ kết quả doanh số cần. Cụ thể:

Doanh số hòa vốn là 120 triệu/tháng. Như vậy nếu mỗi công trình doanh số là 30 triệu, thì bạn cần 4 công trình trong tháng.

Tại tháng thứ 3 bạn phải đạt 4 công trình. Giả sử xác suất đạt được là 3% trong tổng số khách hàng bạn chào bán, bạn cần gặp 120 chủ nhà trong 3 tháng đầu tiên.

Điều này có nghĩa là: 1 tháng gặp 40 chủ nhà, 1 tháng tính 20 ngày làm việc, vậy mỗi ngày bạn cần gặp ít nhất 2 chủ nhà mới. Và chăm sóc chủ nhà cũ.

Một lời khuyên cho bạn: Loại bỏ hoặc tối giản tất cả các chi phí không cần thiết, sử dụng các công cụ truyền thông miễn phí. Tập trung 100% quảng bá sản phẩm, cửa hàng với lời giới thiệu và kịch bản đã chuẩn bị trong những bài viết trước đó.

Bước 3: Lên kế hoạch tuần

Kế hoạch nên thực hiện và rà soát theo tuần. Có định hướng và tương tác thường xuyên với sơn Roxo. Chúng tôi cam kết hỗ trợ thành công của bạn.

Bạn có thể đăng ký nhận newsletter của Roxo để theo dõi những kiến thức, thông tin mới giúp phát triển cửa hàng của bạn.

Bài viết tiếp theo về chủ đề: Thực hiện kế hoạch tuần 1