Mở đại lý sơn như thế nào? (P3)

Xây dựng điểm cạnh tranh với sơn Roxo

Trong bài viết trước, bạn đã hiểu được xây dựng chiến lược kinh doanh như thế nào rồi phải không. Nếu bạn chưa viết cụ thể ra được chiến lược, hãy dành thời gian đọc lại rồi mới đi tiếp nhé. Link đây: Lập chiến lược kinh doanh sơn thành công

Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào kết hợp sự khác biệt của chiến lược trên với sự khác biệt của sơn Roxo. Chúng ta sẽ sử dụng chiến lược: “Phục vụ lâu đài biệt thự với tiêu chuẩn Hoa Kỳ” và lấy nó làm sứ mệnh xuyên suốt quá trình kinh doanh.

Những chủ lâu đài, biệt thự thường làm gì trong khu vực của bạn? Họ có thể làm khai thác quặng, hoặc làm văn phòng, thích đá bóng, đánh pida, hút điếu cày hay như thế nào?

Bạn bắt đầu tìm hiểu những sở thích này và tham gia vào các hội nhóm chung sở thích đó để quảng bá.

Lưu ý đừng quảng bá bằng việc spam, tức là liên tục nói chúng tôi bán, bán... mà hãy quảng bá chúng ta giúp họ như thế nào? Những lời quảng bá đó sẽ giúp bạn lọc được những khách hàng phù hợp.

Sau đây là những lời quảng bá khác biệt khi sử dụng với sơn Roxo:

  1. Lâu đài biệt thự đẹp long lanh với sơn Roxo

  2. Sơn Roxo không phai màu cho lâu đài nhiều tỉ đồng

  3. Biệt thự lung linh với sơn ánh kim Roxo siêu bền

  4. Sơn Roxo bảo hành trọn vẹn cho biệt thự đắt tiền

Bạn có thể tùy ý, khơi gợi sự thích thú cho người khác với các ví dụ trên. Một điều quan trọng không kém là bạn cần chuẩn bị những yếu tố diễn giải để củng cố niềm tin cho đối tượng khách hàng quan tâm.

Chúng ta sẽ cùng xem bài viết: “Những điều mà chủ nhà nào cũng cần