Mở đại lý sơn như thế nào? (P2)

Lập chiến lược kinh doanh sơn thành công

Không phải mở cửa hàng kinh doanh sơn là sẽ thành công. Bạn cần lưu ý rằng việc có chiến lược (cách làm) đúng mới khiến bạn đến đích nhanh chóng.

Một cách đơn giản hóa của cụm từ “Chiến lược kinh doanh” là tạo nên sự khác biệt của công ty bạn với những đối thủ trong cùng ngành. Nếu bạn ở trong khu vực không có đối thủ mà thị trường rất tiềm năng, điều này rất có lợi cho bạn. Dù vậy đừng chủ quan, bạn sẽ cần:

Biết đối thủ đang làm gì, họ đang bán sản phẩm nào, chính sách bán hàng ra sao, giao hàng như thế nào?

Vì sao cửa hàng này đông khách, vì sao cửa hàng kia không có khách. Người chủ là người như thế nào?

Họ có điều gì, họ chưa có điều gì?

Khách hàng cần điều gì?

Bạn có thể tập trung nhìn vào những yếu tố sau để tạo nên sự khác biệt cho chính cửa hàng của bạn:

- Các mối quan hệ của tôi hoạt động trong lĩnh vực nào, họ cùng thích gì và có lập hội về sở thích đó không? Tôi có thể bán sơn trong hội, lĩnh vực đó chứ? Nếu trong hội đó ít người bán, bạn có tiềm năng cạnh tranh cao hơn.

- Những gì mình có thể bán: Sản phẩm, dịch vụ là 2 điều cơ bản ai cũng nghĩ tới. Còn những thứ khác có thể bán: Hình ảnh, âm thanh, địa danh, người nổi tiếng, di tích, bản quyền. Nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể kết hợp sản phẩm/dịch vụ với những yếu tố này để “làm khác đi”. Ví dụ: bạn thích hoạt động nghệ thuật, tham gia hội chèo tuồng của xã, hay hát và biểu diễn công chúng. Đây là điểm khác biệt của bạn với người bán sơn khác trong khu vực, trong hội.

- Dựa theo xu hướng: Xu hướng công nghệ 4.0, xu hướng sống sạch, sống xanh, mà bạn quyết định chiến lược. Ví dụ của Roxo: Chiến lược công ty “Tự động hóa toàn bộ”

Cuối cùng, việc của bạn là làm ra 1 câu chiến lược cụ thể, ngắn gọn. Khi đọc xong giúp bạn hiểu ngay ra những hành động liên quan cần làm, ví dụ: “Phục vụ lâu đài biệt thự với tiêu chuẩn Hoa Kỳ”. Hay câu: “Sơn sửa nhà đẹp cho thầy cô giáo tuyệt vời”. Hoặc là: “Tranh sơn kiệt tác cho công trình dân dụng”

Khi bạn có câu chiến lược cụ thể này, vừa có thể làm định hướng, vừa có thể truyền thông. Việc bạn tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm và hoạt động lúc này sẽ chứng minh điều đó. Cùng xem bài viết: “Xây dựng điểm cạnh tranh với sơn Roxo” được đăng tải vào ngày 22/3/2021.
Bạn cũng có thể xem lại bài viết:
Phần 1. Những điều cần biết để khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công

Có thể là hình ảnh về Xuan Long Ngo và thực phẩm

Tác giả: Nguyễn Trường Xuân An