Vẽ tranh tường bằng sơn gì cho chất lượng cao nhất

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Ngày nay sơn nhà cũng như các dòng sản phẩm sơn có tác dụng trang trí được sử dụng với nhu cầu ngày càng lớn. Chúng ta có thể bắt gặp được rất nhiều những bức tranh được vẽ trên những bức tường cho những hình ảnh độc đáo và có giá trị thẩm mỹ cao.

Những sản phẩm sơn nước của công ty sơn Roxo cũng được sử dụng và là những giải pháp trả lời những câu hỏi về vẽ tranh tường bằng sơn gì? Những bức tranh được vẽ trên tường sử dụng những sản phẩm sơn mang đến sự sống động hơn cho những bức tranh phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Vẽ tranh tường bằng sơn gì?


Hiện nay những loại sơn được sử dụng nhiều nhất bởi những màu acrylic hay còn gọi là những loại sơn acrylic để vẽ những bức tranh tường. Sơn acrylic đó là những dòng sơn cao cấp với những khả năng bám dính và có độ che phủ khá cao và màu sắc rất đa dạng. 

Trong môi trường thi công sơn thông thường, sơn acrylic có khả năng khô nhanh chóng, nhanh hơn rất nhiều những sản phẩm sơn thông thường. Chỉ mất khoảng 30 phút để có thể mang đến bề mặt sơn khô cứng. Một ưu điểm nổi bật của sơn acrylic nhất đó chính là sự thân thiện với môi trường cũng như sự thân thiện với môi trường sử dụng. Đặc biệt an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Với cấu trúc sơn với khả năng bám dính cao cho khả năng lau chùi trên bề mặt được tiến hành dễ dàng hơn. Những sản phẩm sơn acrylic sau khi thi công vẽ tranh trên tường trên những bức tranh không gian nhà ở không hề tạo ra những mùi khó chịu. 

Không như những sản phẩm sơn vẽ trên tường khách gây ra những mùi khó chịu và lâu bay mùi làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý người sinh sống trong ngôi nhà. Cũng như những sản phẩm sơn khác, sơn acrylic cũng là một sản phẩm sơn được thi công và có đầy đủ những đặc tính khác.

Chuẩn bị dụng cụ cho quá trình vẽ tranh trên tường


Chúng ta cần lên những ý tưởng cho chủ đề mà mình mong muốn vẽ trên tường. Đối với những người chưa có sự chuyên nghiệp, thi công vẽ không chuyên chúng ta có thể lựa chọn những bố cục của bức tranh sau đó in ra để có được những phác thảo hoàn hảo nhất cho ý tưởng cần thi công.

Sử dụng các dụng cụ như cọ vẽ, cọ vẽ sẽ cần sử dụng với nhiều loại khác nhau, trong một bức tranh sẽ có những họa tiết to nhỏ chính bởi vậy mà cần nhiều loại cọ để phù hợp với chi tiết. Đặc biệt hơn với những bức tranh có kỹ thuật thi công cao như tranh 3d cần sử dụng những loại cọ khác nhau để có thể thi công vẽ lên tường được thuận lợi và có hiệu quả cao nhất. 

Màu sơn acrylic là một sản phẩm sơn được sử dụng nhiều nhất, bạn cũng có thể lựa chọn những loại sơn dầu an toàn với sức khỏe người sử dụng. Mang đến độ bền màu cũng như khả năng dễ dàng thi công và lau dọn bề mặt tranh. Ngoài ra chúng ta cũng cần chuẩn bị những dụng cụ như dao rọc giấy, bút chì, thước…

Các thi công vẽ tranh trên tường đơn giản


Trước khi tiến hành vẽ chúng ta cần xác định được nội dung bức tranh cũng như khu vực vẽ tranh. Đối với vị trí thi công chúng ta cần lựa chọn những không gian có màu sắc chơn, những bề mặt sơn mới không có những họa tiết hoặc hoa văn cũ. Tiến hành vệ sinh và chuẩn bị bề mặt tường cũng như xử lý những vị trí tường lồi lõm gây mất thẩm mỹ.

Tiếp theo, bạn cần vẽ phác họa những chi tiết của bức tranh trên diện tích thực cần thi công trên tường. Khéo léo gỡ những lớp giấy mỏng rồi đặt những mẫu giấy đã in trước đó rồi dùng những dụng cụ cọ vẽ, sơn lên bức tranh trên giấy với những màu nâu. Mẫu giấy in cần có mặt bóng để sơn khi vẽ không bị nhòe ra bên ngoài.

Sau khi chúng ta hoàn thành công đoạn vẽ khung hình chung của từng chi tiết trong bản vẽ. Sử dụng cọ có đầu nhỏ để vẽ những nét chi tiết trong tranh. Quá trình vẽ chúng ta sẽ vẽ những nét lớn trước sau đó đến những nét nhỏ để tạo ra những vùng ranh giới giữa các mảng và các chi tiết của bản vẽ. Đây cũng là bước để chuẩn bị cho những bước lên màu tranh trên tường.

Cuối cùng đó là bước tạo sự sắc nét và sinh động cho bức tranh. Sử dụng những màu vẽ tương đồng với những màu trên bức tranh  đã in. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến độ đậm nhạt của màu sơn. Bạn nên sơn từ những tông màu nhạt rồi nâng dần màu để màu không bị quá nổi bật khó thay đổi.

Đơn vị thi công và cung cấp các sản phẩm sơn chất lượng


Công ty sơn Roxo là đơn vị chuyên sản xuất và có những dịch vụ thi công sơn nhà cũng như thi công sơn trang trí cho ngôi nhà của bạn. Mang đến những ngôi nhà có sự sáng tạo và tạo được điểm nhấn ấn tượng cho người tới tham quan. Với những dòng sơn chất lượng cao như: sơn nước, sơn nhũ, sơn giả gỗ, sơn ánh kim,.... chúng tôi tin có thể mang đến những dòng sơn đẹp, tinh tế đến với không gian sống của bạn.

Đặc biệt hơn cả là những bức tranh có thể được thực hiện với sở thích của người sử dụng. Những bức tranh phong cảnh thiên nhiên hữu tình sẽ là giải pháp mang đến giải pháp cho sự thư thái của người sử dụng. Mang đến không gian sống sinh động, bắt mắt hòa nhập được với thiên nhiên.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng cách dịch vụ chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]