Hướng dẫn mở nắp thùng sơn dễ dàng đúng cách - Sơn ROXO

Thi công dễ dàngTrên thị trường sơn hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau đến từ các nhà sản xuất khác nhau và vì vậy mà thông tin liên quan đến sơn, thùng sơn hay như là cách mở nắp thùng sơn cũng rất đa dạng và rất được chú ý đến. Đối với những thợ sơn chuyên nghiệp có lẽ họ sẽ khá thuần thục trong việc mở nắp thùng vì đó là bước đầu tiên được tiến hành trong công việc của họ. 

Tuy nhiên với nhiều người mới vào nghề hoặc không phải thợ chuyên nghiệp việc mở nắp thùng sơn sẽ khá khó khăn hoặc gặp những sự cố nguy hiểm không đáng có. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của https://sonroxo.com/ để có thêm kiến thức hữu ích cho các bạn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về sơn Roxo 

Vì sao khi cần chú ý khi mở nắp thùng sơn

- Với nhiều người không phải thợ sơn chuyên nghiệp thì kiến thức về mở nắp thùng sơn của họ có lẽ là có những lỗ hổng nguy hiểm. Vì khi mở sai cách sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu xảy ra khi mà mở nắp thùng sơn không đúng cách đó là:

- Thùng sơn bị nổ tung do áp suất và sức nén quá sức chịu đựng của thùng, đây là hậu quả xấu nhất có thể xảy ra mà nhiều người không biết đến. 

Thùng sơn bị nổ không chỉ làm hỏng thùng sơn, lượng sơn bên trong thùng bị đổ ra ngoài mà nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến tính mạng của người mở cũng như những người ở vùng xung quanh.

- Sơn bị đổ ra ngoài là do trong quá trình mở nắp thùng sơn không để thẳng thùng sơn hay để ở một vị trí bề mặt không bằng phẳng, vững chắc sẽ gây lãng phí sơn, trong khi đó giá thành của một thùng sơn cũng không hề rẻ..

- Trong trường hợp không biết cách mở nắp thùng sơn nhưng vẫn cố mày mò mở sai cách dẫn đến vị trí mở bị kẹt hay lẫy mở bị gãy, cong, quay vào trong,….khiến cho thùng sơn không thể mở được nữa.

- Để tránh được những hậu quả không mong muốn trên có thể xảy ra, trong bài viết này Sơn ROXO cung cấp đến các bạn cách mở nắp thùng sơn dễ dàng đúng cách, áp dụng cho cả thợ sơn chuyên nghiệp lẫn những người nghiệp dư.

>>> Xem thêm: Các loại sơn nước phổ biến hiện nay

Cách mở nắp các loại thùng  sơn hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên nghiệp, tuy nhiên những dụng cụ này thì chỉ phù hợp với các cơ sở đại lý, cửa hàng sơn hoặc nhà máy mới có vì họ thường xuyên phải mở nắp thùng sơn nên mới cần.

Còn với đa phần người dân hay thợ sơn thì thường dùng đến một chiếc tô-vít cứng, đầu dẹt để mở một cách dễ dàng.

Với lon sơn đóng bằng sắt thì ta mở dễ dàng hơn thùng nhựa vì nó có một cái rãnh rất dễ lấy tô vít cậy lên, còn với thùng nhựa thì phức tạp hơn, tốn sức lực hơn, chị em phụ nữ sức yếu khó có thể mở được.

Với thùng sơn bằng nhựa đóng thùng to hay thùng nhỏ hãy quan sát kỹ bạn sẽ thấy đều có một cái khe rất nhỏ ở nắp trên cùng với vỏ thùng.Tuy nhiên nó rất khít, để tìm nó thì là nó là đúng cái chỗ dán tem là nơi phân cách giữa nắp và thùng.

 Để mở được nắp thùng sơn hiệu quả thì chúng ta phải xác định loại thùng mà bạn sắp mở, và sử dụng những dụng cụ thích hợp. Những dụng cụ chúng ta thường dùng để mở lắp thùng sơn một cách hiệu quả như sau:

1.Dao

Dụng cụ này phù hợp để sử dụng mở nắp thùng nhựa, cách làm tương đối đơn giản là tìm trên bề mặt nắp thùng khe rãnh, đâm một lỗ và sau đó là cắt ra và sử dụng, với cách này thì việc mở thùng sơn rất nhanh nhưng nó sẽ làm mất thẩm mỹ và không thể  đóng nắp lại khi sử dụng dư.

2. Kìm

Kìm cũng là một trong những dụng cụ tuyệt vời để mở nắp thùng sơn nước bằng nhựa thường được sử dụng nhất, chỉ cần chúng ta cắt một đường dọc nhỏ trên nắp và giữ mép đó xé một vòng hình tròn rồi sử dụng tua vít cậy nhẹ nắp sẽ bật lên. Cách này vẫn làm hư hại đến nắp nhưng vẫn đậy được nắp lại sau khi sử dụng dư.

3. Tua vít

Đây là cách mà chúng ta có thể thấy rất nhiều ở trong các hãng sản xuất sơn, chỉ với cây tua vít bạn có thể mở cả thùng nhựa và thùng sắt chỉ chưa đầy 2 phút.

Đối với thùng nhựa bạn chỉ cần sử dụng tua vít đưa đầu dẹt của tô vít, lách vào cái khe rãnh của thùng Sơn với nắp Sơn và dùng thành của vỏ Sơn làm bệ đỡ, tô vít làm đòn bẩy, tác động một lực vừa đủ để lách đầu tô vít tì vào thành thùng sau đó cậy mạnh lên là mới có thể mở được nắp thùng sơn. Với cách này bạn sẽ có thể giữ nguyên được nắp và đậy chặt vừa đủ để sơn không bị mất hiệu quả.

Còn đối với thùng sơn sắt 18l bạn chỉ cần sử dụng tua vít chọc vào các lỗ trên nắp và cậy lên sau khi cậy hết bạn sẽ dễ dàng lấy nắp ra.

>>> Xem thêm: Các thông tin cần biết khi chọn màu sơn 

4. Dụng cụ mở nắp 18 lít chuyên dụng

Dụng cụ mở thùng chuyên dụng cũng đã được bán nhiều nơi, với các công năng được thiết kế chuyên mở thùng, bạn có thể dễ dàng mở thùng khi sử dụng dụng cụ này. Tuy nhiên giá thành của dụng cụ chuyên mở thùng sơn cũng không hề rẻ nên nếu bạn sử dụng thật sự nhiều thì mới nên mua.

*Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn​

Khi mở thùng sơn bạn nên nhớ là phải để thùng sơn thẳng đứng, không được nằm nghiêng hoặc trên bề mặt không bằng phẳng để tránh khi mở được nắp ra sơn tràn đầy ra nhà.

Khi mở phải thật cẩn thật nên đeo găng tay bảo hộ cho an toàn để tránh những sự cố gây đứt tay.chỉ mở 1,2 lần để sơn thì bạn chỉ nên sử dụng những công cụ có sẵn ở nhà như kể trên.

Nếu mãi không mở được dù đã dùng các cách trên thì hãy nhờ người khác có kinh nghiệm hoặc gọi ngay cho đội thợ sơn gần nhất để được hỗ trợ.

>>> Liên hệ địa chỉ mua sơn nước Roxo tại đây

Những sai lầm thường mắc phải khi mở thùng sơn

Đục thủng nắp: các vật nhọn đục vào giữa nắp thùng để đổ sơn qua các lỗ thủng đó.

Đục hư hại vành thùng: dùng kìm hoặc dao, tua vít, vật nhọn dẹt cắt mép thùng để mở nắp lên.

Việc thực hiện những cách này sẽ làm hỏng thùng sơn, gây mất thẩm mỹ. Nếu không dùng hết sơn cũng không bảo quản để tái sử dụng được. Sơn để bên trong dễ bị đổ và bị hỏng do tiếp xúc lâu với không khí. Vì thế bạn nên tránh thực hiện các thao tác này.

Trên đây là cách mở thùng sơn dễ dàng, đơn giản, hoàn toàn có thể làm tại nhà với những vật dụng quen thuộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể mở thùng sơn dễ dàng nhất.

Nếu bạn chưa rõ hoặc muốn biết chi tiết hơn thì hãy liên hệ với Sơn ROXO qua số hotline 024 3363 0131 - 0934 61 99 50 để được tư vấn nhanh nhất.