Quy trình thi công sơn nhũ ánh kim

Đậm chất giàu sang

Sơn nhũ là một loại sơn có bề mặt óng ánh với hiệu ứng ánh kim với nhiều màu khác nhua như màu kim loại vàng, bạc, đồng hay màu ngọc trai, xanh, tím, cam.. với các cấp độ mịn khác nhau nên người ta hay gọi là sơn ánh kim, hoặc sơn nhũ. Tùy màu sắc mà sơn nhũ thường được sử dụng cho trang trí, tạo điểm nhấn trong và ngoài nhà (trần nhà, cột trụ, lan can,..) hay dùng cho đền chùa, nơi thờ tự, khách sạn, nhà hàng,...

Sơn nhũ và sơn lót luôn đi kèm với nhau. Sơn lót dùng cho sơn nhũ có hai loại, sơn lót trắng và sơn lót màu.
Sơn lót trắng chính là sơn lót kháng kiềm, sau khi lăn sơn lót trắng rồi lăn sơn nhũ thì sẽ tạo ra bề mặt sơn đều màu hơn.
Đối với sơn lót màu, sau khi sơn lót kháng kiềm xong thì mới lăn sơn lót màu. Sơn lót màu là sơn ngoại thất cấp độ bán bóng, màu sắc càng giống với màu nhũ càng tốt, giúp sơn nhũ đẹp hơn và không bị lộ rõ những khuyết điểm do thi công tạo ra.


Cách thức thi công sơn nhũ:

Đối với thi công sơn nhũ chỉ dùng sơn lót kháng kiềm thì gồm các bước:
1. Bả tường và mài nhẵn
2. Thi công sơn lót ROXO MODERN K3A: 2-3 lớp.
3. Thi công sơn nhũ ROXO MODERN MAKEUP bằng các dụng cụ tương thích nhiều lớp:
- Lăn Roller: Áp dụng cho tường nhẵn hoặc tường nhám. Hạt nhũ càng mịn càng dễ bám. Hạt nhũ càng to càng khó bám.
- Quét chổi thông thường: Dùng chổi quét trên nền nhám dễ bám hơn trên nền nhẵn. Hạt nhũ mịn dễ quét hơn hạt nhũ to.
- Quét chổi chữ X: Nghĩa là 2 đường chổi quét vắt chéo nhau. Quét chổi chữ X áp dụng rất dễ cho các bề mặt nhám hoặc nhẵn. Hạt nhũ mịn hoặc hạt nhũ to đều dễ quét và đẹp.
- In hoa văn: Dùng khuôn in trực tiếp hoa văn lên tường. Yêu cầu tường nhẵn, đã sơn bả xong. In lên lớp sơn phủ màu. Màu sơn nền phải đối lập với màu sơn nhũ.